Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết,

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Theo như báo cáo thì mỗi ngày tiền phúng điếu ở ngôi đền này tại thời gian cao điểm có thể đạt 800.000 tệ ( khoảng 2 tỷ 7 vnd).

Kể từ khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc, trải qua hơn 1000 năm kế thừa và phát triển, ngày càng có nhiều ngôi chùa mọc lên ở xứ sở tỷ dân này. Trong những năm gần đây, do tình hình kinh tế đi lên, đời sống của người dân cải thiện rất nhiều, do đó số đông những người tin vào Phật giáo đã không tiếc tiền đi phúng điếu, dâng hương mỗi dịp lễ. Chính vì vậy mà doanh thu mỗi ngày ở một số ngôi chùa rất cao.

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết - 1

Một trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc phải kể đến chùa Đại Phật, nằm ở Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam. Đây là một ngôi chùa có lịch sử hơn 160 năm, được nhà nước công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Do đó, ngoài khách hành hương đến viếng lễ, hằng năm nơi đây đón hàng triệu khách du lịch từ khắp mọi nơi đến tham quan.

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết - 2

Không giống như những ngôi chùa truyền thống khác, ngôi chùa này mang phong cách Thái Lan đậm nét, chính vì thế mà nó thu hút nhiều người tò mò ghé đến chiêm ngưỡng lối kiến trúc kỳ lạ.

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết - 3

Lượng khách du lịch tăng hằng năm đã đem lại một nguồn thu đáng kể cho nhà chùa. Người ta nói rằng doanh thu hàng ngày có thể đạt hơn 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ 7). Mặc dù con số này chưa được nhà chùa lên tiếng xác nhận nhưng cũng không phải là không có cơ sở. Rất nhiều du khách đã tận mắt thấy những túi tiền rất lớn được các nhà sư khiêng vào bên trong để đếm.

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết - 4

Du khách đến đây phải trả phí vào cửa, bên cạnh đó cũng cần phải mua nhang và có một hòm công đức cho khách tùy tâm cúng viếng. Với số lượng người đến tham quan tính tới hàng trăm nghìn người mỗi ngày, không quá khó để mọi người dự đoán được số tiền nhà chùa thu được. Chưa kể những khách hành hương giàu có, họ sẽ không tiếc tiền cúng viếng chỉ mong đem lại sự bình an, giàu có cho họ.

Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết - 5

Mặc dù nền kinh tế phát triển nhanh chóng đã đem đến cho người dân cuộc sống tốt hơn, nhưng việc thương mại hóa một ngôi chùa, một nơi vốn dĩ được biết đến như là một chốn linh thiêng, yên tĩnh liệu rằng điều đó có thật sự là tốt hay không. Nhiều người còn chế giễu các nhà sư nơi đây kiếm được tiền rất dễ dàng hơn những người lao động bình thường.

Vượt 272 bậc thang cầu vồng để đến ngôi đền cầu được ước thấy

Hầu hết người Malaysia luôn biết đến 272 bậc thang này sẽ dẫn lối đến đền Sri Swram, hang Batu nổi tiếng, một nơi được…

,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, Ngôi đền giàu có bậc nhất Trung Quốc, tiền phúng điếu nhiều không kể xiết

Sưu Tầm: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/ngoi-den-giau-co-bac-nhat-trung-quoc-tien-phung-dieu-nhieu-khong-ke-xiet-c76a1020546.html