Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ …

Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ …,

Truyền thông Trung Quốc triệu hồi Ngô Kinh, vợ chồng Tôn Lệ – Đặng Siêu, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby vì trốn thuế.

Báo Kinh doanh Trung Quốc đưa tin Ngô Kinh nằm trong danh sách 17 nghệ sĩ bị điều tra vì nghi vấn trốn thuế.

Theo tờ Finance Gucheng, số thuế Ngô Kinh nộp thiếu lên đến 30 triệu USD (tương đương 630 tỷ VNĐ).

Ngôi sao - Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ của 17 sao Hoa ngữ

Ngô Kinh với Chiến lang 2

Ngôi sao - Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ của 17 sao Hoa ngữ (Hình 2).

Năm 2017, Ngô Kinh với vai trò nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên chính trong Chiến lang 2 đã thu được 870 triệu USD doanh thu phòng vé. Nhưng Ngô Kinh không hề có động thái nào trong việc chấp hành quy định về nộp thuế.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cơ quan chức năng cho thời hạn nhất định để các nghệ sĩ nộp phạt trước khi nhờ đến cơ quan công an vào cuộc.

Được biết, trước thời điểm phim ra mắt, Ngô Kinh thành lập thêm công ty tại Tân Cương thay vì đặt trụ sở tại Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Nhờ đó, công ty của Ngô Kinh được hưởng ưu đãi về thuế suất, chỉ nộp mức thuế 0%. Ngoài ra, anh cũng khai thấp số thù lao được nhận để né tránh phải nộp thuế.

Trang Sina cho hay, Lục Nghị, một người có tiếng trong giới kinh tế nhấn mạnh: “’Chiến lang 2 chậm nộp thuế, đạo diễn và diễn viên cũng phải chịu trách nhiệm”.

Thông tin này được công bố khiến Ngô Kinh bị rất nhiều cư dân mạng mỉa mai bởi bộ phim “Chiến lang 2” có nội dung về chủ đề yêu nước, ca ngợi những anh hùng chiến đấu bảo vệ sự ổn định của tổ quốc. Thế nhưng hành vi chậm nộp thuế và có dấu hiệu muốn trốn thuế của anh dường như đã đi ngược lại thông điệp mà anh muốn thể hiện qua tác phẩm.

Không chỉ Ngô Kinh mà cặp vợ chồng Tôn Lệ – Đặng Siêu cũng bị cho là có vài khoản thuế quá hạn.

Ngôi sao - Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ của 17 sao Hoa ngữ (Hình 3).

Theo đó, cặp vợ chồng vàng của làng giải trí Hoa ngữ sẽ phải hoàn trả số tiền 250 triệu NDT (875 tỷ đồng) – gần bằng một phần tư số tiền mà Phạm Băng Băng phải đóng cho cơ quan thuế.

Tiếp đó là cặp vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby. Được biết tổng tài sản của cặp vợ chồng này ước tính lên tới hơn 6.000 tỷ VNĐ.

Ngôi sao - Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ của 17 sao Hoa ngữ (Hình 4).

Theo tạp chí Forbes, Huỳnh Hiểu Minh liên tục xuất hiện trong danh sách những đại gia có thu nhập cao nhất Trung Quốc. Không thua kém chồng, bà xã Angela Baby cũng có mức thu nhập lên tới 41 triệu NDT (tương đương 137,2 tỷ VNĐ).

Mới đây theo tiết lộ mới nhất của truyền thông Hong Kong thì những cái tên góp mặt trong danh sách 17 sao trốn thuế quả thật đều là những cái tên cộm cán trong ngành giải trí như: vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy, Dương Mịch, Ngô Kỳ Long, Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Vy, Châu Tấn, Ngô Kinh, Từ Tranh, Ngô Tú Ba, Hoàng Bột…

Ngoài ra danh sách bị thẩm tra xuất hiện những tên tuổi kỳ cựu như: Thành Long, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Luhan Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Đường Yên, Vương Phi, Trần Kiều Ân, Trần Vỹ Đình, Lương Triều Vỹ, Chân Tử Đan, Hồ Ca, Dương Dương, Trần Khôn,… cũng bị đưa vào diện nghi vấn bởi đây là những cái tên thuộc diện có thu nhập khủng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Trong vấn đề thuế vụ, những tháng gần đây, chính phủ Trung Quốc cũng đã ban hành các chỉ thị trong việc trả thù lao cho người nổi tiếng và các công ty sản xuất hàng đầu, nhằm ngăn chặn việc những ngôi sao lớn được nhận khoản cát-xê quá lớn.

Đối với phim truyền hình và điện ảnh, thù lao của các diễn viên nước này sẽ bị giới hạn ở mức 40% tổng chi phí sản xuất. Trong khi đó, các diễn viên hàng đầu không thể được trả hơn 70% tổng số tiền thù lao của toàn bộ dàn diễn viên.

Đối với việc tham gia show truyền hình thực tế, các nghệ sĩ tham gia toàn bộ show không được nhận số tiền vượt quá 10 triệu NDT (tương đương 35 tỷ đồng). Đối với khách mời của 1 tập cũng không được nhận cát-xê vượt quá 800 ngàn NDT (tương đương 2,8 tỷ đồng).

Ngoài ra, thuế vụ đang đánh mạnh vào túi tiền của các nghệ sĩ xứ Trung khi tăng mức thuế thu nhập tỷ suất từ 6,7% lên 42% và bắt đầu có hiệu lực từ 1/8/2018. Không chỉ vậy, theo quy định tỉ suất rạp chiếu, doanh thu phòng vé phải trích lại 5% để nộp vào ngân sách nhà nước, 3,3% doanh số nộp thuế.

Phần còn lại được chia sẻ cho đơn vị sản xuất và đơn vị phát hành phim. Thông thường tỷ lệ phân chia ở mức 43% và 57%. Có vẻ như sau bê bối của Phạm Gia, chính phủ Trung Quốc đã đề phòng và siết chặt luật thuế vụ với làng giải trí.

Mới đây, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Vương Binh đã chia sẻ một đoạn văn bản liên quan đến tình hình điều tra khiến dư luận xôn xao được gọi là Nội dung cuộc họp tại Studio Hoàng Điếm. Theo đó, các công ty giải trí, studio và cá nhân làm việc trong ngành giải trí đều nhận được chỉ thị tự xem xét, cân chỉnh lại tiền thuế phải nộp trước ngày 30/12.

Tổng cục thuế Đại lục yêu cầu ngành điện ảnh và truyền hình tự tiến hành điều tra nội bộ đối với vấn đề thuế vụ trong khoảng thời gian 3 năm từ 2016 đến 2018. Tất cả những trường hợp có tổng thu nhập 3 năm qua đạt 70% trở nên đều phải tiến hành tính theo mức thuế thu nhập cá nhân, phải nộp bù số tiền thuế còn thiếu và cả chi phí phát sinh do nộp thuế muộn.

Việc nộp bù khoản thuế còn thiếu sẽ được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn thứ 3 sẽ được tính vào sau tháng 3 năm 2019.

Nếu phát hiện trường hợp cố tình trốn thuế, thì ngoài việc phải nộp bù thuế, sẽ bị xử phạt nghiêm trọng, cũng có thể sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự.

,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, Ngô Kinh trốn thuế, hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về bê bối thuế vụ …

Sưu Tầm: http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Ngo-Kinh-tron-thue-he-lo-nhieu-tinh-tiet-bat-ngo-ve-be-boi-thue-vu-cua-17-sao-Hoa-ngu/2147835242/49/